Bún nước lèo – lời nói của đặc sản Miền Tây

Về miền Tây mà dường như không ăn Bún nước lèo là cả một thiếu sót vô cùng lớn, hay câu “đừng dại khờ thử không khéo lại rung rộng nó mất thôi”.

Bún nước lèo
Bún nước dùng

người đam mê ăn uống hay dễ chơi là mình muốn ăn? Bạn muốn nếm thử c món ăn ngon? Bạn thỏa sức tự tin mình là kẻ rất sành ăn? Tín đồ chẳng ngại thử bất kì các món ăn nào? Ẩm thực Miền Tây từ lâu đã đình đám với sự đa dạng – nhiều mẫu mã, cái độc đáo khi hòa trộn giữa ăn uống những dân tộc. Hãy theo chân tôi – một người con của Miền Tây, một người con của đồng bào dân tộc Khrme đưa tín đồ đến với niềm tự hào của Shop chúng tôi – Bún nước lèo.

Từ lâu, mọi người đã truyền tai nhau về cái mùi thơm nực, nước dùng thanh mà đậm vị của Bún nước lèo. Về miền Tây mà dường như không ăn Bún nước dùng là cả một thiếu sót vô cùng lớn, hay câu “đừng dại khờ thử không khéo lại phải lòng nó mất thôi”.

Một tô bún nước lèo giá chỉ tầm 20k – 30k nhưng nó là cả một kiệt tác của bạn nấu.

Mắm Bồ Hốc – món thức ăn đặc trưng của dân tộc khrme, được thiết kế từ cá tươi tuyệt nhất, & bàn tay những bà, những mẹ dầy đặn các bí quyết tạo nên sự. Khi cá tươi đc đánh bắt đem về tiến hành Sơ chế trước khi nấu, rồi được ướp các khẩu vị căn bản như: muối, đường kính trắng,… và gạo rang giã nhuyển, sau đó trộn thật đều ủ trong chum sau đó 1 khoảng thời gian mới được sử dụng.

không chỉ là vậy, mắm thành phẩm cũng chỉ dùng nước cốt mắm khi ninh nước lèo. Vậy thôi là chưa đủ tạo ra cái khẩu vị thần thánh ấy, cá quả loại tươi tuyệt nhất, nấm rơm nhỏ dại, xả băm and những loại hương vị mà người không thể vào shop mua đươc: nào là ngãi bún, nào là củ ghiền,…

nấu chung khoảng 1h-2h ta sẽ có một nồi nước lèo trong suốt, sôi sùng sục & lan tỏa cái mùi thơm níu chân bất kỳ ai từng đã từng đến miền Tây sông nước. Bún nước dùng còn phải đc dùng kèm với rau như: hoa chuối, bông súng, hẹ, giá, rau thơm, ớt hiểm,….

không dừng lại ở đó, ăn một miếng bún bạn phải “cắn” một từng miếng thịt heo quay, huyết lợn (có thể là vịt) một miếng chả giờ, bánh giá (vá) and muối ớt.

Đúng vậy, sẽ là cảm xúc ấy, cái nhẹ nhàng của nước dùng, béo béo của thịt quay, dịu nhẹ của huyết, giòn tan của bánh, cái hít hà cay nồng của ớt hiểm sẽ làm bạn không hề quên. Mùi vị níu chân du khách and nỗi nhớ của rất nhiều đứa con xa quê.

Bún nước dùng nhìn thì đơn giản nhưng nấu lại rất kỳ công như tín đồ miền Tây vậy – hào sảng, thỏa mái tuy nhiên đong đầy sự chân thành, mến khách. Nếu đã đi đến Miền Tây nhất định thử Bún nước lèo người nhé. Khẩu vị hơn tất cả các gì bạn mong đợi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *