Cách phân biệt kimbap & sushi

Kimbap là món ăn cổ truyền của fan Hàn, sushi là món thức ăn cổ truyền của bạn Nhật. Vì đều đc cuộn bằng lá rong biển and có bề ngoài gần giống nhau nên đa số chúng ta thường nhầm lẫn kimbap and sushi là 1, mặc dù vậy 2 các món ăn này không giống nhau về cả vật liệu chế biến lẫn hương vị. Để phân biệt kimbap and sushi, bạn có thể dựa vào các thông báo sau

Phân biệt kimbap và sushi
nhận biết kimbap và sushi
  • Cách muối kim chi Hàn Quốc
  • cách thực hiện kimbap chiên Hàn Quốc tận nơi vừa ngon vừa khít

Thứ nhất:

Sushi có không ít loại khác nhau tuy nhiên kimbap thì chỉ có một. Kimbap thường bị nhầm lẫn với maki sushi (một loại sushi phổ biến) vì đều chính là món cơm cuộn rong biển, thế nhưng cơm làm kimbap thì trộn với muối & dầu mè, cơm làm sushi thì trộn với giấm và đường.

Thứ 2:

Nếu nhân kimbap là cơm và Nguyên liệu đã chín như: trứng chiên, rau cải luộc, xúc xích, thanh cua, củ cà rốt, dưa leo…) thì nhân sushi lại là các loại thủy hải sản tươi sống (cá hồi, trứng cá hồi, trứng cá chuồn…)

kimbap
Nhân kimbap đều là những nguyên liệu đã được thiết kế chín

sushi
Sushi có tương đối nhiều loại, maki sushi là dòng cơm cuộn rong biển & các loại thủy sản tươi sống

Thứ ba:

nước để chấm cũng là vấn đề tạo nên sự sự khác biệt của kimbap and sushi: Kimbap thường đc chấm kèm tương ớt hoặc không cần chấm vì nguyên vật liệu đã chín và được nêm gia vị; sushi thường được chấm cùng nước tương, mù tạt and ăn kèm củ gừng ngâm chua để cân bằng vị giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *