Cách thái hoa chuối không bị thâm, nhanh gọn lẹ trắng giòn

ch thái hoa chuối để không xẩy ra thâm đen, trắng giòn và giảm độ chát khi ăn thật ra khá dễ chơi, những gì bạn cần là sẵn sàng đầu đủ vật liệu, dụng cụ cần thiết cộng thêm một xíu tỉ mỉ là có thể xong xuôi nhanh gọn lẹ.

Mục lục

 • vật liệu chính
 • Cách thái hoa chuối chuẩn nhất
 • chia sẻ một số mẹo khác
Cách thái hoa chuối
Cách thái hoa chuối
 • cách chế biến nộm hoa chuối với lạc ngon nhất

Hoa chuối hay bắp chuối là dòng nguyên liệu không còn xa lạ hay được sử dụng ăn sống, làm nộm hoặc chế biến chín cùng với rất nhiều món ăn khác trong nền ăn uống nước ta. Chúng ta có thể tìm đặt hoa chuối khá dễ dàng từ chợ đến cửa hàng, nhưng để Sơ chế trước khi nấu bắp chuối như thái & giữ có màu sắc bắt mắt cùng cần có các các bí quyết riêng.

Để hoa chuối khi chế biến vẫn giữ vị độ giòn and màu vẻ đẹp mắt thì không thể không có công đoạn ngâm lộn với nước lọc pha cùng một số phần tử khác. Cùng tìm hiểu thêm cách thái hoa chuối tiếp sau đây & trổ tài khéo tay của bản thân mình nhé!

nguyên liệu chính

 • nước lã
 • Chanh tươi
 • muối
 • Hoa chuối

Cách thái hoa chuối chuẩn chỉnh nhất

trước tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống đừng nên thái ngay, thay vào đây hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ đeo tay.

tiếp theo, sẵn sàng 1 thau nước to rồi lần lượt cho 50% muỗng muối & nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

chuẩn bị dụng cụ thái hoa chuối
Pha loãng nước với muối hạt & nước chanh cốt

lúc trước thái, tín đồ nên dùng tay tước cho chỗ bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp lúc đến phần non khó gỡ của hoa chuối thì xong.

sẵn sàng dao để thái mỏng dính sợi hoa chuối theo chiều ngang. Gợi ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài để quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Hoàn thành thao tác này đến khi thái hết hoa chuối.

thái hoa chuối
Vừa thái vừa ngâm hoa chuối để không trở nên chuyển màu

Ngâm hoa chuối trong nước đã có pha sẵn ít nhất 30 phút. Sau đó, lấy ra xả lại nhiều lần cùng với nước để làm sạch.

cuối cùng là vớt ra để ráo là chúng ta cũng có thể dùng ăn với với các món bún, làm những món nộm hoặc tạo ra chín.

rửa sạch hoa chuối nhiều lần
sau khi ngâm 1/2 tiếng thì bỏ ra xả lại với nước

share một trong những mẹo khác

 1. Hoa chuối khi mua nên chọn các hoa nhìn tươi ngon, lây bóp nhè nhẹ hoa chuối phải chắc tay.
 2. Nước ngâm hoa chuối thì ngoài muối bột & nước cốt chanh tươi, chúng ta cũng có thể cho giấm, phèn chua hoặc mẻ ngấu pha vào nước.
 3. không nên cho vô số muối hạt khi pha nước ngâm, đơn giản hoa chuối bị mặn.

Để quy trình thái hoa chuối dễ chơi hơn nếu nhà bạn nào có máy xay thịt, thì hoàn toàn có thể bóc tách rời từng bẹ hoa chuối ra rồi cuộn lại & bỏ vào máy xay nhuyễn ra. Tiếp sau đó, thì ngâm vào nước đã pha sẵn. Với cách này sẽ khá dễ ợt, nhanh chóng and giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng, suy giảm sát thương khi thái bằng dao.

Cách thái hoa chuối khá đơn giản, chỉ cần một xíu khôn khéo là bạn đã có thể có ngay đc loại nguyên vật liệu ngon cơm, bắt mắt dùng để nấu vô vàn món ngon kích ứng đầu lưỡi rồi đấy. Chúc Anh chị thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *