Top 5 Trường dạy nấu ăn tốt nhất cả nước

Top 5 Trường dạy nấu ăn tốt nhất cả nước

Đầu bếp là một ngành nghề cực hấp dẫn hiện nay bởi bên cạnh mức lương đáng mơ ước, nghề này còn được đánh giá là ngành nghề có triển vọng sáng giá để phát triển trong tương lai.

Bài viết này chia sẻ top 5 trường dạy nấu ăn tốt hàng đầu cả nước để bạn cân nhắc lựa chọn khi có ý định theo đuổi nghề đầu bếp.

 

  • Hướng nghiệp Á Âu:

 

Trung tâm giảng dạy hướng nghiệp Á Âu đào tạo chuyên nghiệp nghề đầu bếp với những giảng viên dạy nấu ăn chuyên nghiệp. Họ đều là những bếp trưởng, những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Một khóa học nghề kéo dài từ 3 đến 6 tháng sẽ đem lại cho bạn lượng kiến thức khổng lồ cùng những kỹ năng, kỹ thuật, kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn của giảng viên. Điểm đặc biệt nhất của ngôi trường đầu bếp này có lẽ là về quy mô giảng dạy cực lớn. Hướng nghiệp Á Âu có trên 15 chi nhánh trải dài khắp đất nước để phục vụ cho nhu cầu học tập của học viên trên nhiều tỉnh thành. Với các ngành nghề đào tạo đa dạng như bếp trưởng bếp Nhật, bếp Hoa, bếp Âu, các lớp đào tạo nghiệp vụ,…ngôi trường này là “cái nôi” của khá nhiều đầu bếp có tiếng tại Việt Nam.

2. Dạy nghề ẩm thực Netspace

Thành lập và đi vào hoạt động đã được 8 năm, Netspace sở hữu 7 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Biên Hoà. Cũng nằm trong top những trường dạy nghề khá nổi tiếng, được lãnh đạo, cố vấn bởi những Chuyên gia và Đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam và thế giới như: Chef Jack Lee (Đầu Bếp tại Mỹ gốc Việt nổi tiếng thế giới), Chef Dương Huy Khải (Vua bếp tại Mỹ), Chef David Thái (Siêu Đầu Bếp), Thạc sỹ Nguyễn Quốc Y,…

Bằng cấp tốt nghiệp tại trường Netspace có giá trị tại Việt Nam và được các nhà tuyển dụng nước ngoài chấp nhận chính vì vậy mà các học viên đã theo học và tốt nghiệp tại trường Netspace sẽ dễ dàng có được việc làm tại các Nhà hàng lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

3. Trung cấp nấu ăn CET

Một gợi ý hấp dẫn khác cho các bạn muốn theo học để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp đó là trường trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu. Đây là đơn vị đào tạo đa ngành chuyên cung ứng nguồn nhân lực, cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn. Chính vì thế mà cơ hội việc làm khi học tập tại ngôi trường này là rất lớn. Cũng như các trường dạy nghề khác, CET mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dùng kiến thức mà mình được học áp dụng ngay vào trong công việc. Đây cũng chính là châm ngôn hoạt động của ngôi trường này. CET là một gợi ý mà bạn rất nên cân nhắc để theo học đấy.

4. Trung Cấp Việt Giao

Trung cấp Việt Giao là trường trung cấp đảm bảo tốt về việc làm sau khi tốt nghiệp cho học viên, đặc biệt tại Việt Giao còn dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các em không đủ điểm tốt nghiệp THPT với các ngành ngành quản trị khách sạn, hướng dẫn du lịch, kế toán doanh nghiệp…Trường trung cấp Việt Giao hiện nay đang có các lớp đào tạo ngắn hạn như: Bếp Việt Nam, Bếp Âu – Á, Bếp bánh nhà hàng, Quản lý khách sạn resort, Nghiệp vụ lễ tân khách sạn, Nghiệp vụ phòng khách sạn, Nghiệp vụ bàn nhà hàng, Quản lý điều hành yến tiệc, Quản trị kinh doanh ẩm thực, Tổ chức lễ hội sự kiện, Bồi dưỡng giám sát viên khách sạn – nhà hàng. Các bạn có thể cân nhắc học tập tại Việt Giao nếu muốn bổ sung kiến thức thuộc các lĩnh vực bên trên nhé.

5.  Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn sử dụng giáo trình dạy học khá cô đọng và dành nhiều thời gian cho việc thực hành. Chương trình dạy nghề bếp ở trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chất lượng. Ngôi trường này cũng có đầy đủ những lớp dạy nấu bếp Âu, bếp Á, pha chế thức uống như rượu, cocktail,…Đồng thời cũng có các lớp nghiệp vụ quản lý, khá phù hợp với những bạn muốn phát triển để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai gần.

Trên đây là top 5 trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp hàng đầu mà bạn nên cân nhắc để theo học nghề đầu bếp. Với ngành nghề thú vị này, nếu tâm huyết và nỗ lực, bạn sẽ rất dễ có mức thu nhập “khủng” cho mình. Tuy nhiên, ban đầu bạn nên làm quen với vị trí phụ bếp hoặc tìm kiếm việc làm phụ bếp khi chưa có kinh nghiệm.

Chúc bạn sớm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *